Vệ sinh máy giặt cửa ngang

NỘI DỤNG

Tại sao chúng ta nên vệ sinh máy giặt cửa ngang thường xuyên?

Ngày nay máy giặt là một công cụ quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta nó mang cho người dùng ra nhiều công dụng như tiết kiệm thời gian, giặt giũ quần áo sạch sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên chúng ta những con người sở hữu công cụ hiệu quả này cũng phải biết thường xuyên vệ sinh máy giặt một cách kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp cho việc tăng tuổi thọ của máy cũng như loại bỏ được những vi khuẩn, cặn bẩn tích tụ lại trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

Vậy khi nào chúng ta nên vệ sinh máy giặt cửa ngang?

* Thời gian 3 tháng /1 lần người dùng nên vệ sinh lưới lọc van cấp nước để loại bỏ chất bẩn trong bộ lọc cũng như khắc phục việc tắc nghẽn nguồn nước

* Nên vệ sinh lồng giặt 1 tuần / 1 lần để loại bỏ vi khuẩn khi phát hiện quần áo xuất hiện mùi hồi.

* Vỏ ngoài máy bơm nên vệ sinh 1 tháng / 1 lần.

Hướng dẫn một số cách có thể giúp vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà.

Nếu chúng ta muốn tiết kiệm được chi phí vệ sinh máy giặt có thể thực hiện theo một vài cách sau:

* Sử dụng kết hợp banking soda và chanh

Chúng ta có thể sử dụng kết hợp banking soda và nước cốt chanh trộn đều 2 nguyên liệu này lại khi thấy sủi bọt thì cho vào bổ sung một ít nước. Dùng một cái cọ trộn đều hỗn hợp này lại và quét vào bên trong lồng máy giặt, giữ nguyên phần đã quét trong lồng máy trong khoảng hơn 20 phút. Cuối cùng, sử dụng một chiếc cọ sạch quét đi những chất bụi bẩn bám trong lồng máy. Xả nước và bật máy giặt chạy 1 lần giặt bình thường để xả đi bụi bẩn còn xót lại.

* Sử dụng giấm trắng

Ngoài sử dụng banking soda và chanh chúng ta còn thể dùng giấm trắng để vệ sinh bên trong lồng máy giặt cửa ngang. Đầu tiên dùng một ít nước ấm đổ vào lồng máy giặt, sau đó cho tiếp một ít giấm trắng vào lồng. Dùng chương trình vắt nhẹ của máy để hỗn hợp nước và giấm tiến hành vệ sinh lồng máy. Tiếp theo chúng ta có thể cho thêm một ít banking soda vào bên trong lồng máy để hỗ trợ cho việc vệ sinh máy giặt sạch bóng hơn và cuối cùng tiến hành chế độ xả nước máy giặt để đẩy hết bụi bẩn ra ngoài.

* Sử dụng viên tẩy máy giặt

Viên tẩy máy giặt là sản phẩm ngày nay đang được người dùng ưa chuộng. Với công dụng làm sạch cặn bẩn, khử mùi hôi, không gây độc hại và dễ dàng sử dụng. Đầu tiên chúng ta chỉ cần vệ sinh lồng giặt bằng nước trước, đổ nước ấm đầy vào trong lồng giặt và cho viên tẩy vào lồng. Tuyệt đối lưu ý chỉ cho viên tẩy vào lồng không được cho vào ngăn chứa bột giặt. Tùy vào cân nặng của máy mà sử dụng số lượng viên tẩy phù hợp: Trên 7kg/ 2v, dưới 7kg/1v. Ngâm trong khoảng 45 phút và tiến hành khởi động chế độ giặt xả bình thường để xả hết bụi bẩn bám trong lồng giặt.

Nếu máy giặt của bạn lâu ngày không vệ sinh dẫn đến hư hỏng hoặc một số sự cố có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh để được hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất cho quý khách .

Dịch vụ hỗ trợ tại các quận TPHCM như sau :

Sửa Máy Giặt Quận 1Sửa Máy Giặt Quận 2
Sửa Máy Giặt Quận 3Sửa Máy Giặt Quận 4
Sửa Máy Giặt Quận 5Sửa Máy Giặt Quận 6
Sửa Máy Giặt Quận 7Sửa Máy Giặt Quận 8
Sửa Máy Giặt Quận 9Sửa Máy Giặt Quận 10
Sửa Máy Giặt Quận 11Sửa Máy Giặt Quận 12
Sửa Máy Giặt Quận Gò VấpSửa Máy Giặt Quận Bình Thạnh
Sửa Máy Giặt Quận Thủ ĐứcSửa Máy Giặt Quận Tân Phú
Sửa Máy Giặt Quận Tân BìnhSửa Máy Giặt Quận Bình Tân
Sửa Máy Giặt Tại Bình ChánhSửa Máy Giặt Tại Hóc Môn
Sửa Máy Giặt Tại Nhà BèSửa Máy Giặt Quận Phú Nhuận
Sửa Máy giặt Tại Củ Chi
5/5 - (1 bình chọn)