Tủ Lạnh Không Vào Điện

Tủ lạnh không vào điện bởi rất nhiều nguyên nhân như do dây dẫn nguồn điện, do linh kiện, board mạch tủ lạnh hoặc là tủ lạnh có điện nhưng không hoạt động,…. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp để kịp thời xử lý trách mất chi phí sửa chữa tủ lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không vào điện

Cháy linh kiện bên trong

Linh kiện bị cháy thông thường là do chúng ta sử dụng tủ lạnh không đúng cách, người dùng thực hiện việc đóng và mở cửa tủ lạnh một cách liên tục, hoặc có thể cửa của tủ lạnh bị lạnh, bị hở dẫn đến tình trạng rơ le cảm biến nhiệt trong tủ lạnh bị đóng ngắt liên tục.Nếu trường hợp này xãy ra nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để được các thợ chuyên nghiệp sửa chữa và thay linh kiện đúng cách.

Cách khắc phục:

Khi chúng ta gặp phải trường hợp này, cần phải lưu ý liên lạc cho thợ có kỹ thuật đến để tiến hành kiểm tra và đưa ra nguyên nhân chính xác nhất để được sửa chữa một cách tốt nhất.

Tủ lạnh vào điện nhưng không hoạt động

Chúng ta có thể gặp phải các lỗi tủ lạnh như tình trạng tủ lạnh vẫn vào nguồn điện, tuy nhiên nó lại không hoạt động.

Cách khắc phục:

Chúng ta chỉ cần tiến hành kiểm tra lại toàn bộ tủ lạnh gia đình. Nếu phát hiện tủ lạnh có hư hỏng liên hệ thợ sửa chữa kiểm tra và đưa ra nguyên nhân chuẩn xác để được xử lý kịp thời các vấn đề mà tủ lạnh nhà chúng ta đang gặp phải. 

Dây dẫn nguồn điện bị hở

Trong thời gian chúng ta đi du lịch hay công tác thường sẽ có thói quen rút dây điện tủ lạnh. Việc này có thể đã tạo cơ hội cho những con vật như chuột, gián chui vào bên trong tủ lạnh và tiến hành làm tổ, cắn đứt dây điện của tủ lạnh.

Cách khắc phục:

Chúng ta cần phải kiểm tra dây nguồn điện tủ lạnh xem nó có bị hở hay đứt không. Tiến hành thay các loại dây mới và kiểm tra xem những mối nối bên trong tủ lạnh có bị gỉ sét hay hở mạch không.

Ngoài ra, trong thời gian sử dụng thiết bị điện trong gia đình, nếu như có bất kỳ một thiết bị nào đó trong gia đình đang có dấu hiệu rò rỉ hoặc chập điện sẽ có thể khiến cho cầu dao chống giật tự động ngắt nguồn điện tổng. Vậy nên, nếu chúng ta nghi ra phát hiện nguồn điện tổng bị ngắt chúng ta hãy khắc phục tình trạng này bằng cách mở lại nguồn điện tổng. Đối với những dòng tủ lạnh có sử dụng ổn áp nếu ổn áp có vấn đề chúng ta hãy nên tiến hành kiểm tra lại ổn áp.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp các sự cố mà không thể khắc phục hãy nhanh chóng liên hệ về Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh để được hỗ trợ nhanh nhất tại nhà khu vực TPHCM.

Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 1Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 2
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 3Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 4
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 5Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 6
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 7Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 8
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 9Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 10
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 11Sửa Tủ Lạnh Tại Quận 12
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Gò VấpSửa Tủ Lạnh Tại Quận Thủ Đức
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Bình ThạnhSửa Tủ Lạnh Tại Quận Phú Nhuận
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Tân BìnhSửa Tủ Lạnh Tại Quận Bình Tân
Sửa Tủ Lạnh Tại Quận Tân PhúSửa Tủ Lạnh Tại Nhà Bè
Sửa Tủ Lạnh Tại Hóc MônSửa Tủ Lạnh Tại Củ Chi
Sửa Tủ Lạnh Tại Bình Chánh
5/5 - (1 bình chọn)