Tivi Bị Mất Tiếng

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị mất tiếng

Ấn nút Mute (tắt tiếng)

Nguyên nhân :

Một nguyên nhân dẫn đến lỗi tivi bị mất tiếng đó có thể là do chúng ta lỡ tay ấn nhầm vào nút Mute (tắt tiếng) trên remote 

Cách khắc phục:

Để khắc phục chúng ta chỉ cần đơn giản là nhấn thêm một lần nữa nút Mute trên remote thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

Lỗi tín hiệu từ ứng dụng phát video

Nguyên nhân:

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng phát video trên tivi như Youtube, Netflix,….có thể sẽ gặp phải các lỗi tín hiệu như ứng dụng bị tắt tiếng, chưa cập nhật phiên bản mới hay như cài đặt âm thanh lỗi.

Cách khắc phục:

Để khắc phục những lỗi từ ứng dụng chúng ta có thể kiểm tra lại xem đã cập nhật phiên bản mới chưa nếu chưa hãy vào phần trang web tải ứng dụng của tivi tiến hành cập nhật lại phiên bản mới cho ứng dụng. Bật âm thanh trên ứng dụng nếu thấy đã bị tắt âm. Đối với trường hợp bị lỗi do cài đặt chúng ta có thể vào phần cài đặt trên tivi bằng điều khiển chọn phần cài đặt gốc và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn của tivi.

Mất tiếng do video gốc

Nguyên nhân:

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi mất tiếng ở tivi có thể do video phát chất lượng bị kém nên thường xuất hiện tình trạng mất tiếng.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại lỗi của âm thanh bằng cách chuyển kênh hoặc xem một video khác. Nếu các kênh và video khác cũng mất tiếng có thể là do âm thanh bị tắt tiếng lúc này chúng ta sẽ kiểm tra các nguyên lỗi khác.

Dây kết nối âm thanh bị lỏng hoặc đứt

Nguyên nhân:

Dây kết nối như AV, HDMI, cáp quáng,….gặp sự cố cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tivi bị mất âm thanh. 

Cách khắc phục:

Chúng ta cần kiểm tra lại toàn bộ đường dây kết nối xem có bị lỏng hay đứt ở đoạn nào không. Nếu có tiến hành gắn chặt lại nếu lỏng hoặc đổi sang cổng khác. Trong trường hợp bị đứt dây cần phải thay dây mới để khắc phục lỗi kịp thời.Nếu ngoài các trường hợp trên mà tivi vẫn không khắc phục được lỗi thì nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng với chi phí rẻ nhất.

Sửa Tivi Quận 1Sửa Tivi Quận 2
Sửa Tivi Quận 3Sửa Tivi Quận 4
Sửa Tivi Quận 5Sửa Tivi Quận 6
Sửa Tivi Quận 7Sửa Tivi Quận 8
Sửa Tivi Quận 9Sửa Tivi Quận 10
Sửa Tivi Quận 11Sửa Tivi Quận 12
Sửa Tivi Quận Bình ThạnhSửa Tivi Quận Phú Nhuận
Sửa Tivi Quận Gò VấpSửa Tivi Quận Thủ Đức
Sửa Tivi Quận Tân BìnhSửa Tivi Quận Bình Tân
Sửa Tivi Quận Tân PhúSửa Tivi Tại Nhà Bè
Sửa Tivi Tại Bình ChánhSửa Tivi Tại Hóc Môn
Sửa Tivi Tại Củ Chi
5/5 - (1 bình chọn)