Tủ lạnh bị xì gas

Tủ lạnh bị xì gas hay rò rỉ gas sẽ khiến cho tủ lạnh không thể hoạt động làm lạnh tốt dẫn đến việc bảo quản thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Nếu chúng ta không biết cách khắc phục và xử lý sẽ khiến cho tủ lạnh phát sinh thêm nhiều vấn đề khác.

NỘI DỤNG

Nguyên nhân tủ lạnh bị xì gas

Một vài nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị xì gas:

* Mối hàn bị hở

Thông thường lỗi này thường là do nhà sản xuất trong quá trình sản xuất đã không làm kín các mối hàn sau một thời gian chúng ta sử dụng thì sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng xì gas. Nhưng nguyên nhân khác khiến mối hàn hở cũng có thể là tủ lạnh nhà chúng ta đã từng được đưa qua sửa chữa.

* Dàn thủng

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh bị xì gas là do dàn tủ lạnh bị thủng. Khí gas thoát ra ngoài sẽ khiến cho tủ lạnh kém

* Dàn bị mọt

Tủ lạnh sử dụng nhiều sẽ xuất hiện trên dàn những lỗ mọt nhỏ làm cho khí gas vì thế thoát ra ngoài. Việc này diễn ra lâu ngày sẽ khiến cho tủ lạnh bị hết gas

* Tủ lạnh bị va chạm

Có thể trong quá trình vận chuyển hay sản xuất tủ lạnh bị va chạm mạnh khiến cho ảnh hưởng đến bộ phận gas bên trong tủ làm cho gas bị rò rỉ. Hoặc những lúc chúng ta di chuyển vị trí tủ lạnh và vô tình làm cho tủ lạnh bị va đập mạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị rò rỉ gas

Nếu chúng ta phát hiện việc xì gas trong đường ống thì hãy cách giải quyết chính là hàn lại các chỗ bị thủng. Chúng ta có thể khắc phục bằng các hàn nhôm hoặc dùng keo epoxy dán kín lỗ thủng.

Tuy nhiên việc sửa chữa những vấn đề liên quan đến xì gas là cần phải đảm bảo an toàn chính vì thế chúng ta nên nhờ đến sự hỗ trợ của những trung tâm bảo dưỡng uy tín nếu chúng ta không có chuyên môn kỹ thuật về điện lạnh.

Những điều lưu ý sử dụng tủ lạnh sau khi đã sửa tủ lạnh bị xì gas:

* Tủ lạnh nên được đặt ở chỗ không ẩm ướt, không có các vận dụng điện và ánh năng mặt trời

* Trong quá trình di chuyển tủ lạnh nên cẩn thận hạn chế tối đa va đập tủ lạnh

* Nếu phát hiện lỗi xì gas chúng ta hãy liên hệ trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa nếu chúng ta không có đủ chuyên môn về điện lạnh.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh bị xì gas mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)