Tủ lạnh bị chảy nước

NỘI DỤNG

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước:

* Ngăn đá chảy nước

Việc chảy nước ngăn đá tủ lạnh có thể là do cửa tủ lạnh bị không được đóng kín hoặc gioăng cao su không còn hít khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài. Ngoài ra có thể do chúng ta sắp xếp thực phẩm không đều mà chỉ tập trung ở một bên khiến cho hơi lạnh không thể làm đông toàn bộ được và xuất hiện tình trạng rã đông chảy nước. Hoặc do tủ lạnh đang ở chế độ nghỉ lớp tuyết tan chảy thành nước rồi tràn ra ngăn đá.

Cách khắc phục:

Chúng ta nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Kiểm tra gioăng cao sư thường  xuyên đóng mở tủ lạnh cẩn thận. Sắp xếp lại các thực phẩm trữ đông hợp lý để hơi lạnh có thể lan ra đều trên thực phẩm.

* Ngăn mát chảy nước

Có thể là do thực phẩm từ nước chúng ta mua về rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc chúng ta tích trữ quá nhiều thực phẩm khiến cho tủ lạnh bị nghẽn đường thông gió

Cách khắc phục:

Bọc kín thực phẩm bằng màng bọc trước khi chúng ta cho vào tủ hoặc cho vào hộp và đậy nắp lại. Kiểm tra đường thông gió xem có bị tắc nghẽn không.

* Khay nước phía sau tủ bị tràn ra

Khay nước phía sau tủ lạnh có thể bị cặn bẩn bám vào làm nghẽn lỗ thoát nước và tích nước tràn nước chảy ra sàn. Hoặc có thể là bị nứt khay nước và dẫn đến việc chảy nước. Ngoài ra có thể còn do ống cấp nước hỏng.

Cách khắc phục:

Trước tiên chúng ta phải rút phích cắm điện tủ lạnh ra để trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Lấy khay nước ra và kiểm tra xem ống thoát có bị tắc nghẽn hay lủng lỗ hay không. Nếu sau khi chúng ta đã thử các cách trên mà  không được chúng ta cần tiến hành kiểm tra khay có bị nứt không nếu có hãy liên hệ trung tâm để được bảo hành và sửa chữa kịp thời. Thay thế ống cấp nước mới nếu kiểm tra thấy ống cấp nước bị hư hoặc lỏng.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh bị chảy nước mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa với mức giá rẻ và chất lượng tốt nhất.

Rate this post