Màn hình tivi bị giật

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tivi LG

Trong quá trình sử dụng tivi lâu dài nếu như phát hiện tivi xuất hiện tình trạng bị lỗi giật màn hình chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để xử lý kịp thời các nguyên nhân gây ra lỗi tránh phát sinh thêm các vấn đề khác.

Các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình tivi bị giật hay nhấp nháy liên tục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi bị giật màn hình:

* Nguồn điện cấp vào không ổn định, thời tiết xấu (do mưa bão lớn,..) khiến cho nguồn điện bất thường.

* Các bộ phận hỗ trợ ánh sáng bị hư hỏng (như đèn LED, bóng đèn màn hình,…)

* Đầu kết nối vào tivi gặp sự cố.

sửa tivi Samsung tại nhà TPHCM

Cách khắc phục các nguyên nhân gây ra lỗi trên:

* Kiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài tivi nếu kiểm tra mà không phát hiện ra được vấn đề thì có thể là do nguồn điện nhà chúng ta đang không ổn định. Tiến hành xem xét nguồn điện khu vực quanh nhà đảm bảo nguồn điện ổn định để khắc phục tình trạng nháy chớp màn hình tivi của chúng ta. Màn hình tivi sẽ hoạt động ổn định nếu nguồn điện được cấp vào tốt.

* Kiểm tra các đầu kết nối với thiết bị ngoài xem đã được gắn chặt hay bị đứt đoạn không? Nếu có tiến hành gắn chặt lại hoặc thay thế đầu kết nối mới nếu phát hiện bị gỉ sét, đứt hay hư hỏng.

* Nếu chúng ta đã thực hiện đầy đủ các cách khắc phục trên nhưng màn hình tivi vẫn bị giật, nhấp nháy liên tục thì có lẽ nguyên nhân khác là do các bộ phận chức năng phát sáng và phát hình của tivi đã gặp vấn đề. Chúng ta nên đưa tivi đến tiệm sửa chữa hoặc nếu tivi nhà chúng ta vẫn trong thời gian bảo hành thì hãy liên hệ các trung tâm bảo hành hay trung tâm sửa chữa đến nhà để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

* Ngoài ra, với một số cách xử lý nhanh trên chúng ta còn thể thử cách khắc phục tạm thời theo các thao tác đơn giản sau đây chúng ta tiến hành rút điện của tivi ra và nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Rút điện tivi để yên trong khoảng 2 – 3 phút và cắm điện lại.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng Tivi bị giật màn hình mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)