Cửa tủ lạnh bị hở

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh nếu cửa tủ lạnh bị hở đóng không khít sẽ gây ra việc hơi lạnh thoát ra ngoài khiến cho block máy hoạt động quá tải, tăng chi phí tiêu thụ điện.

Tác hại của việc cửa tủ lạnh bị hở

* Không bảo quản tốt thực phẩm

Tủ lạnh hở sẽ khiến cho không khí lạnh thoát ra ngoài điều này sẽ đẫn đến việc tủ lạnh không thể cung cấp đủ độ lạnh cho thực phẩm khiến cho thực phẩm dễ hỏng và có mùi.

* Tăng lượng điện tiêu thụ

Việc tủ lạnh không khít, bị hở sẽ làm cho việc điện năng tiêu thụ tăng cao vì tủ không được đóng kín dẫn đến hơi lạnh thoát ra ngoài tủ lạnh phải vận hành liên tục để đáp ứng lại lượng nhiệt đồ lạnh bị thoát ra sẽ làm cho lượng điện tiêu thu tăng lên.

* Hỏng block tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bị hở không được đóng kín việc hơi lạnh thoát ra ngoài sẽ phải khiến cho block tủ lạnh phải hoạt động liên tục việc này dẫn đến block dễ bị hư hỏng

* Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Không khí lạnh thoát ra nếu tủ lạnh bị hở điều này khiến cho nhiệt độ tủ lạnh không được đáp ứng nên tủ lạnh buộc phải hoạt động liên tực để bù đắp cho lượng nhiệt độ lạnh thoát ra ngoài. Block máy chạy quá tải sẽ xuất hiện tiếng ồn to và gây khó chịu cho mọi người trong gia đình chúng ta.

* Tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh hở làm cho gioăng cao su không kín hơi lạnh thoát ra lúc này nhiệt độ bên ngoài lưu thông vào tủ sẽ khiến cho đá trong tủ lạnh tan ra và dẫn đến việc tủ lạnh bị chảy nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở

* Thành tủ lạnh chứa đồ ăn nhiều

Chúng ta thường có thói quen sắp xếp nhưng vật có trọng lượng hơi nặng như chai nước, chai thủy tin,… xếp lên trên thành tủ lạnh điều này sẽ khiến cho cửa tủ lạnh quá năng và kéo xuống dẫn đến tủ lạnh bị hở.

Cách khắc phục:

Chúng ta chỉ cần sắp xếp lại đồ được sắp trên thành tủ lạnh giảm thiểu tối đa những đồ vật cho trọng lượng nặng lên thành.

* Bản lề bị lệch

Sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài có thể khiến cho cách bản lề của tủ bị lệch. Điều này dẫn đến cửa tủ lạnh sẽ bị kéo theo và bị hở

Cách khắc phục:

Chúng ta chỉ cần dùng tua vít vặn chặt lại và điều chỉnh bản lề sao cho căn đều và không lệch nữa là được.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh bị hở cửa mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)