Tín hiệu đèn trên tivi Sony

Nguyên nhân và cách khắc phục tín hiệu đèn trên tivi Sony

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tín hiệu đèn Tivi

* Đèn nguồn có màu đỏ

Nếu đèn nguồn tivi Sony có màu đỏ và nhấp nháy liên tục điều này có nghĩa là tivi chúng ta đã bị lỗi. Thông thường nguyên nhân dẫn đến hiện tương này là lỗi phần mềm, lỗi kết nối,….

Cách khắc phục:

Chúng ta cần tắt nguồn tivi, rút dây điện tivi ra khỏi ổ khoảng 2 – 3 phút rồi cắm trở lại. Đối với những dòng tivi có sử dụng bộ đầu thu tín hiệu chúng ta có thể tiến hành rút luôn dây cáp kết nối thời gian tương tự rồi cắm lại

Kiểm tra và vệ sinh lỗ thông khí thùng tivi và xung quanh tivi để giúp cho việc lưu thông không khi của tivi tốt hơn

Nếu thử 2 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi chúng ta hãy kiếm tra và cập nhật lại phần mềm bằng cách sau : Chọn Menu – Cài Đặt –  Contact Sony hoặc Product Support –  Cập nhật phần mềm.

* Đèn nguồn màu cam hoặc vàng

Nếu Tivi có đèn nguồn là màu cam hoặc màu vàng thì có thể do tivi đang ở chế độ cập nhật phần mềm hay đang được hẹn giờ bật chương trình

Cách khắc phục:

Trường hợp tivi đang cập nhật phần mềm, thì chúng ta chỉ cần chờ cho tivi cập nhật phần mềm hoàn tắt. Lưu ý không được tắt nguồn hoặc rút tháo dây bất kì thiết bị nào mà tivi đang cắm, khi nào hoàn tất quá trình cập nhật phần mềm thì tivi sẽ hoạt động lại bình thường.

* Đèn nguồn màu trắng hoặc xanh

Nếu tivi có màu trắng hoặc xanh thì tivi đang ở trong 3 trường hợp sau:

–  Nguồn đèn nhấp nháy là tivi đang nhận tín hiệu từ remote

– Nguồn đèn nhấp nháy liên tục là tivi đang ở chế độ bật nguồn

– Sau khi tivi đã mở lên đèn nguồn vẫn nhấp nháy có thể tivi đã bị lỗi phần mềm.

Cách khắc phục:

Chúng ta cứ bình tĩnh không cần lo lắng đối với trường hợp nguồn đèn tivi nhấp nháy liên tục khi tivi được mở lên vì đây là trường hợp bình thường. Nếu sau khi bật tivi lên đèn vẫn nhấp nháy liên tục hay còn xuất hiện đèn màu đỏ chúng ta chỉ cần thử khắc phục bằng những cách như trên.

* Đèn nguồn không sáng

Đèn nguồn không sáng có thể do chúng ta quên chưa cắm điện hoặc dây cắm điện vào ổ bị lỏng. Hoặc có thể chúng ta đã thiết lập chế độ tắt nguồn đèn trên Tivi.

Cách khắc phục:

Kiểm tra xem dây điện Tivi đã được cắm vào ổ có bị lỏng hay chưa cắm không? Nếu chưa thì tiến hành cắm lại dây điện. Đối với trường hợp chúng ta đã thiết lập chế độ tắt nguồn đèn chỉ cần vào mục cài đặt và tắt chế độ này đi là được.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng Tivi bị lỗi đèn tín hiệu màn hình mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)