Bảng mã lỗi trên tivi Sony

sửa tivi Samsung tại nhà TPHCM

Khái niệm về bảng mã lỗi tivi Sony. Ý nghĩa của từng máu đèn nguồn tivi Sony

Bảng mã lỗi tivi Sony được thể hiện thông qua các tín hiệu của đèn nguồn. Trong thời gian sử dụng nếu chúng ta phát hiện đèn nguồn tivi Sony thể hiện màu sắc khác nhau hay nhấp nháy liên tục đó là dấu hiệu cho thấy tivi đang gặp lỗi và cần phải khắc phục kịp thời

* Ý nghĩa của từng màu đèn nguồn tivi Sony

Màu đỏ: Lỗi phần mềm hoặc hệ thống, lỗi kết nối giữa các thiết bị

Màu xanh hoặc trắng: Tivi đang nhận tín hiệu từ Remote. Tivi đang trong quá trình khởi động. Tắt tivi và bật lại nếu thấy đèn nhấp nháy vì lúc này tivi đang bị lỗi

Màu vàng hoặc cam: Tivi đang cập nhật phần mềm. Tivi đang hẹn giờ bật chương trình.

Đèn nguồn không sáng: Tivi đang ở chế độ tắt đèn nguồn.

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn nguồn nhấp nháy

* Đèn nguồn nháy 1 nháy đèn đỏ

Thông thường khi xuất hiện nháy 1 nháy đèn đỏ đèn nguồn là dấu hiệu bị lỗi từ bo bên trong của tivi. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến thêm các triệu chứng khác như: tivi không hoạt động, tivi không nhận tín hiệu,….

Cách khắc phục:

Tùy vào tình trạng nặng nhẹ của bo bên trong chúng ta cần liên hệ những người sửa có chuyên môn kĩ thuật cao để giúp đỡ và hỗ trợ xử lý thay thế bo mới cho tivi.

* Đèn nguồn nháy 2 nháy đèn đỏ

Nếu đèn nguồn tivi nháy 2 nháy đó thì nguyên nhân là do lỗi xuất hiện ở bo nguồn. Việc xảy ra lỗi phần nguồn này sẽ dẫn đến việc tivi Sony không lên hình hay có lên nhưng lại tự tắt và đèn nguồn nhấp nháy liên tục chuyển từ xanh sang đỏ.

Cách khắc phục:

Đối với nguyên nhân này chúng ta nên liên hệ trung tâm sửa chữa và bảo hành để được xử lý hỗ trợ tốt nhất. Chỉ cần thay bỏ nguồn mới cho tivi chi phí thay cũng không quá nhiều khi sửa chữa.

* Đèn nguồn nháy 6 nháy đỏ

Nguyên nhân đèn nguồn nháy 6 nháy đỏ thường là do lỗi bo cao áp. Điều này sẽ khiến cho màn hình tivi chỉ hiện hình ảnh nhưng không có âm thanh hoặc sáng màn hình một nữa rồi hiển thị logo Sony và tự động tắt.

Cách khắc phục:

Nếu chúng ta có chuyên môn về thiết bị điện tử chỉ cần mua bo cao áp mới và thay thế cho tivi. Nhưng nếu chúng ta không có chuyên môn kĩ thuật vẫn nên nhờ sự hỗ trợ của trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng tại bảng mã lỗi tivi mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)