Tivi bị trắng màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi bị trắng màn hình

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Tivi bị trắng màn hình

* Đầu dây cáp bị lỏng

Đầu dây cáp lỏng bị bung ra khỏi mainboard điều này làm tín hiệu không truyền tới mạch điều khiển IC. Là nguyên nhân khiến cho màn hình tivi xuất hiện lỗi trắng. Một vài dòng tivi sẽ tự động tắt nếu tín hiệu tuyền tới bo điều khiển không có.

Cách khắc phục:

Chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra lại dây cáp xem có bị lỏng hoặc đứt không. Nếu bị lỏng hay gắn lại dây. Hay nếu phát hiện dây bị đứt tiến hành thay dây mới để tín hiệu truyền tới bo điều khiển sẽ sớm ổn định trở lại.

* Tại bo điều khiển bị hư cầu chì dán

Kiểm tra bo điều khiển chúng ta có thể thấy có một cầu chí dán trên VCC. Cầu chì dán nếu bị hỏng hoặc đứt điện sẽ không được cung cấp tới mạch IC. Điều này có nghĩa là dù IC có nhận được tín hiệu từ mainboard nhưng sẽ không có tín hiệu tới vi mạch IC lái LCD bên trong TCP. Cho nên sẽ không xuất hiện tín hiệu hình ảnh và tivi sẽ có màu trắng nhờ vào backlight.

Cách khắc phục:

Chúng ta chỉ cần dùng đồng hồ đo cầu chì dán để kiểm tra xem cầu chỉ có bị hỏng hay đứt không. Lưu ý rằng chúng ta nên chuẩn bị dây tĩnh điện trước khi đi vào đo cầu chì dán vì các linh kiện mainboard rất dễ phản ứng với tĩnh điện. Sau khi kiểm tra nếu phát hiện cầu chì vẫn vận hành tốt và mạch IC điều khiển không có tín hiệu, chúng ta hãy tiến hành thay thế bảng mới.

* Chế độ cảm biến ánh sáng của tivi

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi sony bị trắng màn hình đó chính là có thể do tivi chúng ta đã được cái đặt chế độ cảm biến ánh sáng của tivi.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần vào mục cài đặt và tắt đi chế độ cảm biến ánh sáng hoặc điều chỉnh lại ánh sáng sao cho khi xem cảm thấy dễ chịu là được. Hoặc chúng ta có thể tự điều chỉnh ánh sáng nhà chúng ta như che bớt ánh sáng thì ánh sáng tivi của chúng ta sẽ trở lại bình thường.

Các Lỗi Thường Gặp Trên Tivi LG

Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng Tivi bị trắng màn hình mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)