Tivi bị đen màn hình

Trong quá trình sử dụng tivi sẽ có lúc tivi nhà chúng ta ánh sáng màn hình bị tối hoặc đen màn hình với những nguyên nhân dễ xử lý tuy nhiên nếu chúng ta không tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục để kịp thời giải quyết thì rất có thể chúng ta sẽ mất rất nhiều tiền vì đem ra tiệm sửa chữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi bị lỗi đen màn hình

Một số nguyên nhân và cách khắc phục Tivi bị lỗi đen màn hình:

* Nguồn video không sáng

Đối với những người lớn tuổi việc xem tivi có độ sáng màn hình ổn định luôn là được quan tâm hàng đầu. Nhưng chất lượng video cũng chính là nguyên nhân quyết định đến độ sáng của màn hình.

Cách khắc phục:

Nếu nguyên nhân ảnh hưởng đến độ sáng màn hình là do nguồn video chúng ta hãy kiểm tra bằng các xem video trên tivi thông qua các nguồn khác như Youtube, Netflix, USB,…Trong quá trình xem nếu chúng ta thấy chất lượng màn hình đã được cải thiện và sáng hơn nghĩa là độ sáng màn hình không ổn định là do chất lượng từ nguồn video kém.

* Tính năng cảm biến ánh sáng của tivi

Các dòng tivi hiện nay thường có tích hợp tính năng cảm biến ánh sáng. Chức năng chính của tính năng là sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi phù hợp với điều kiện ánh sáng nhà chúng ta. Trong quá trình sử dụng có thể tivi đã tự điều chỉnh ánh sáng giảm đi để phù hợp với ánh sáng nhà.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi này chúng ta chỉ cần tắt phần cảm biến ánh sáng bằng cách vào cài đặt tivi chọn mục tiết kiệm điện và tắt mục cảm biến ánh sáng. Độ sáng màn hình sẽ bình thường trở lại.

* Màn hình đèn do chế độ hình ảnh trên tivi

Với nhiều thương hiệu tivi như Sony, Samsung ngày nay đã thường được tích hợp chế độ tự điều chỉnh ánh sáng. Điều này cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho ảnh sáng tivi bị ảnh hưởng. Bởi chế độ này được vận hành dựa trên nguyên lý điều chỉnh ánh sáng.

Cách khắc phục:

Chúng ta chỉ cần điều chỉnh ánh sáng sao cho cân đối nhất bằng cách làm theo những thao tác đơn giản sau vào mục cài đặt – chọn hình ảnh –  điều chỉnh ánh sáng làm sao chúng ta cảm thấy màu sắc hình ảnh đã dễ xem và cân đối là được.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng Tivi bị đen màn hình mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)