Tivi bị mất hình

NỘI DỤNG

Một vài dấu hiệu nhận biết Tivi bị lỗi mất hình

Dấu hiệu nhận biết Tivi bị lỗi mất hình:

* Hình ảnh kém chất lượng, nhấp nháy

* Tivi phát ra âm thanh nhưng màn hình không lên

* Xuất hiện các vạch đen trên màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi mất hình

* Tivi sử dụng thời gian lâu

Những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng lỗi mất hình đó là sử dụng tivi quá lâu đã khiến cho nhiệt trong tivi không kịp giải thoát ra, nén trong tivi dẫn đến việc linh kiện bên trong hư hỏng gây ra việc tivi bị lỗi mất hình.

* Tín hiệu truyền hình không ổn định

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không có hình đó là do lỏng đầu dây kết nối hoặc bị đứt dây kết nối. Nếu trường hợp mở tivi lên nhưng kênh đang mở không phát tín hiệu và tivi vẫn có tiếng nhưng không có hình thì cũng có thể là do sự cố tín hiệu truyền hình hoặc do chúng ta dò kênh chưa đúng.

* Dây kết nối bị hỏng hoặc đứt

Có nhiều trường hợp do chúng ta không để ý mà gắn nhầm các cổng kết nối màu sắc điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tivi không phát ra hình ảnh.

* Chất lượng video từ USB, đầu DVD không ổn định

Nếu chúng ta đang sử dụng đầu đĩa mà cũng bị tình trạng chỉ có lên tiếng mà không có hình thì có thể là do chất lượng đầu DVD không tốt hoặc do đĩa DVD bị lỗi. Còn với trường hợp sử dụng USB để truyền tải hình ảnh thì có thể do USB lỗi hoặc nội dung trong USB bị lỗi.

Cách khắc phục tivi bị lỗi mất hình

* Tắt nguồn tivi vài phút: Chúng ta có thể khắc phục lỗi bị mất hình tivi bằng cách tắt nguồn tivi. Thao tác này sẽ hỗ trợ cho tivi xóa bớt những ứng dụng chạy ngầm giải phóng dung lượng giúp cho tivi hoạt động nhanh nhẹn và tốt hơn.

* Dò lại kênh: Đối với nguyên nhân tivi bị lỗi mất hình do kênh thì cũng ta có thể kiểm tra bằng cách chuyển sang kênh khác để biết được tivi mất hình 1 hay nhiều kênh. Chúng ta có thể dò kênh bằng cách thủ công hay tự động. Dò lại kênh bằng cách dò thủ công nếu chỉ mất hình ảnh chỉ một kênh. Dò kênh tự động để có thể dò lại tất cả các kênh.

* Kiểm tra dây kết nối: Kiểm tra xem thử dây kết nối AV, HDMI,…có bị lỏng hoặc đứt không.  Nếu dây bị lỏng chúng ta tiến hành gắn chặt lại dây vào đúng cổng. Đối với trường hợp dây bị đứt chúng ta mua dây mới thay thế.

* Kiểm tra thiết bị đầu vào như USB, DVD: Chúng ta có thể thử bằng cách thay các đĩa DVD khác nhau để hạn chế trường hợp đĩa bị trầy xước.  Vệ sinh mắt đọc của DVD. Kiểm tra định dạng và các tệp có USB xem có đúng với định dạng tivi nhà chúng ta hỗ trợ hay không.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp tình trạng Tivi bị mất hình không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)