Tivi mất tín hiệu

sửa tivi Samsung tại nhà TPHCM

NỘI DỤNG

Dấu hiệu nhận biết tivi đang gặp tình trạng mất tín hiệu:

Khi tivi hiển thị: Không có thông tin (No information) hoặc không có tín hiệu (No signal) thì tivi của chúng ta rất có thể đã bị lỗi tín hiệu.

* Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi bị lỗi mất tín hiệu

Một số nguyên nhân lỗi Tivi mất tín hiệu:

– Chưa cắm được điện hay chưa khởi động được đầu thu kết nối

– Đứt dây cáp, bong mối nối.

– Kết nối giữa ăng ten , đầu thu hoặc giữa đầu thu với tivi bị lỏng hoặc chưa kết nối được.

– Vị trí ăng-ten bị đổi góc, hướng so với vị trí lắp đặt ban đầu.

– Chảo bị dịch chuyển hướng, đổi góc bắt tín hiệu, đổi hướng so với vị trí lắp đặt ban đầu.

* Cách khắc phục tivi bị lỗi mất tín hiệu

Kiểm tra nguồn điện được cấp vào tivi

Chúng ta cần kiểm tra bằng cách khởi động tivi lên hoặc xem nguồn tivi được mở hay chưa bằng cách nhìn vào đèn power có sáng hay không? Ngoài ra một cách tốt nhất là chúng ta nên kiểm tra xem dây cắm điện tivi có bị lỏng hay đứt không? Để đảm bảo rằng nguồn điện đã được cấp vào chúng ta có thể rút dây cắm điện ra và cắm vào lại ổ điện.

Kiểm tra các nguồn đầu vào

Chúng ta hãy kiểm tra xem các nguồn đầu vào như đầu thu, đầu K+, tivibox,…. Đã được kết nối chưa. Nếu chưa được kết nối với tivi chúng ta hãy tiến hành thực hiện kết nối.

Kiểm tra dây cáp HDMI

Đối với dòng tivi LG thường sẽ có tích hợp tính năng simplink của HDMI nếu tính năng này được mở lên thì trên tivi lúc này sẽ hiển thị thông báo “No signal”.  Chúng ta hãy tiến hành tắt chế độ “Simplink” để tivi kết nối được các tín hiệu.

Kiểm tra các kênh truyền hình cáp

Cần phải kiểm tra các thiết bị nguồn và phải đảm bảo việc kết nối giữa tivi và thiết bị đã ổn định.

Kiểm tra vị trí của chảo, của ăng-ten so với vị trí lắp đặt ban đầu

Chúng ta cần phải kiểm tra toàn bộ vị trí Chảo hoặc ăng ten để đảm bảo vị trí của chảo hoặc ăng-ten đều không thay đổi hướng so với lắp đặt ban đầu, nếu phát hiện thay đổi chúng ta chỉ cần chỉnh hướng cho nó quay trở lại vị trí ban đầu.

*Lưu ý: Đối với trường hợp chúng ta đã thử những cách trên những tivi vẫn tiếp tục mất tín hiệu thì có thể tivi đã rơi vào trường hợp bị lỗi các bộ phận bên trong. Nếu như vậy chúng ta không nên tự ý tháo lắp sửa chữa khi không có đủ chuyên môn hãy liên hệ đội ngũ kĩ thuật uy tín để trực tiếp hỗ trợ chúng ta khắc phục sự cố.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp sự cố lỗi Tivi mất tín hiệu không thể tự khắc phục được nên liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và phải giải sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)