Tủ lạnh bị đông đá

NỘI DỤNG

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đông đá

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đông đá:

* Nhiệt độ được cài đặt quá thấp

Khi cài đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho ngăn mát chịu một lượng khí lạnh cao. Điều này sẽ gây ra tình trạng đóng tuyết bên ngoài thực phẩm dẫn đến không thể sử dụng được.

Cách khắc phục:

Chúng ta cần mở tủ lạnh xem nhiệt độ tủ lạnh có được điều chỉnh ở mức cao nhất (MAX) hay không. Nếu tủ lạnh đang ở nhiệt độ cao nhất hay chỉnh lại về mức trung bình. Nếu chúng ta trữ thực phẩm nhiều có thể điều chỉnh lên nhiệt độ cao hơn một chút.

* Đồ ăn quá tải

Việc chứa quá nhiều thực phẩm sẽ khiến cho việc che mất các lỗ thông gió, cản trở sự lưu thông của khí lạnh nhất là khu vực gần dàn lạnh. Các thực phẩm gần dàn lạnh sẽ đông đá, còn xa dàn lạnh sẽ dễ bị hư hỏng vì đã không đủ độ lạnh

Cách khắc phục:

Chúng ta chỉ cần sắp xếp lại những thực phẩm không cần thiết. Giảm bớt số lượng thực phẩm trữ không nên vượt quá dung tích tủ lạnh. Ngoài ra nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ 2 – 3 lần/tháng. Sắp xếp các loại thực phẩm tránh che đi lỗ thông gió.

Các thực phẩm nằm gần dàn lạnh sẽ bị đông đá, còn ở xa dàn lạnh sẽ dễ hư hỏng vì không đủ độ lạnh.

Cách khắc phục: Với trường hợp này thì bạn nên dọn bớt những thực phẩm không cần thiết trong tủ, sắp xếp lại gọn gàng, ngăn nắp và hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh tủ sạch sẽ định kỳ khoảng 2 – 3 tháng/lần. Tiếp đến, khi bỏ các loại thực phẩm vào tủ cần tránh để thực phẩm che lấp các lỗ thông gió.

* Cảm biến nhiệt độ hỏng

Cảm biến nhiệt độ là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ điều chỉnh và duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh. Block sẽ ngừng hoạt động theo báo hiệu của bộ cảm biến nếu nhiệt độ đã được mức yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hỏng, tủ lạnh sẽ mất chức năng duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết. Đồng thời, block tủ lạnh sẽ chạy mãi không dừng dù độ lạnh đã đạt đến mức cài đặt, làm cho nhiệt độ càng lạnh sâu hơn dẫn đến hiện tượng ngăn mát của tủ bị đóng đá.

Cách khắc phục: 

Khi khắc phục nguyên nhân này chúng ta cần phải có dụng cụ chuyên dụng và kiến thức chuyên môn về kỹ thuật điện lạnh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, chúng ta nên liên hệ nhân viên kỹ thuật để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh bị đông đá mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa với mức giá rẻ và chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)