Tủ lạnh bị nóng

NỘI DỤNG

Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng

Một số nguyên nhân tủ lạnh bị nóng:

* Do cấu tạo của tủ lạnh

Vì dàn nóng tủ lạnh được lắp đặt ở 2 bên hông tủ. Trong lúc vận hành chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn 2 bên và tỏa nhiệt ra dẫn đến việc tủ lạnh bị nóng. Đây là một hiện tượng bình thường khi tủ lạnh mới mua.

* Do thời tiết quá nóng

Khi nhiệt độ tăng cao, máy nén tủ sẽ vận hành lâu hơn để làm lạnh và bù nhiệt cho thực phẩm dẫn đến việc hai bên hỏng tủ sẽ nóng lên.

* Gioăng cao su bị hở

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng có thể là do gioăng cao su ở cửa đã bị hở hay rách làm cho cửa không được đóng kín. Điều này sẽ làm cho tủ bị thoát hơi lạnh và tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bù đắp nhiệt.

Cách khắc phục tủ lạnh bị nóng

Chúng ta không nên đặt tủ lạnh ở nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, không đặt tủ lạnh ở gần bên hay những thiết bị tỏa nhiệt để hạn chế hiện tượng tủ lạnh bị nóng.

Thay gioăng cao su mới nếu phát hiện gioăng bị hở hoặc rách để tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra hai bên hông tủ lạnh và phía sau phải được đặt xa các vật dụng khác khoảng 10cm để tạo không gian cho hơi nóng lưu thông và giải thoát ra ngoài.

Thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh. Để tủ lạnh có thể tăng tuổi thọ và giảm bớt tình trạng tủ lạnh bị nóng chúng ta nên mở cửa tủ lạnh nhẹ nhàng, hạn chế trữ quá nhiều thực phẩm. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để giảm bớt mùi. Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu điều này sẽ khiến cho tủ lạnh dễ bị nóng, giảm tuổi thọ. Không được cho thực phẩm còn nóng vào tủ đợi thức ăn nguồi rồi hãy cho vào tủ lạnh duy trì nhiệt độ.

Không nên mở cửa quá lâu. Nhiều người hay có thói quen mở cửa và đứng nhìn lâu vào cửa rồi lại quên đóng kín cửa. Điều này sẽ làm tủ bị nóng, hư hỏng, giảm tuổi thọ. Hãy thay đổi thói quen không tốt này nhé. 

Ngoài ra nếu tủ lạnh bị nóng không phải do những nguyên nhân trên chúng ta nên mang đến trung tâm bảo dưỡng để tủ lạnh được sớm kiểm tra và sữa chữa kịp thời.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh bị nóng mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)