Sửa Tivi Không Có Tín Hiệu Và Cách Khắc Phục Tại Nhà

Chúng ta  có thể tự sửa tivi tại nhà, khi  tivi bị lỗi không có tín hiệu một cách đơn giản mà không cần  nhờ đến thợ sửa hay trung tâm bảo hành. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để hiểu rõ hơn  cũng như cách sửa tivi bị lỗi không có tín hiệu.

Tivi bị lỗi không có tín hiệu là sao ?

Là trường hợp Tivi  bật tivi nhưng màn hình Tivi không sáng đèn , không lên hình  mà xuất hiện các dòng chữ có nội dung như sau: không có tín hiệu (No signal) hoặc không có thông tin ( No information) thì phần lớn tivi nhà bạn bị lỗi không có  tín hiệu.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi  không có tín hiệu ở tivi : 

Những lỗi cơ bản dẫn đến lỗi không có tín hiệu ở tivi  như sau

  • Đầu thu chưa hoạt động hoặc chưa được cắm  phích điện.
  • Các đường truyền tín hiệu, kết nối giữa các thiết bị như ăng ten với đầu thu hay tivi với đầu thu  không chặt hoặc chưa được kết nối.
  • Dây cáp bị đứt , các đầu mối nối bị hở , hoặc dây cáp bị sự cố hư hỏng.
  • Ăng ten bị lệch so, bị sai  với vị trí lắp đặt lúc đầu
  • Chảo thu sóng bị lệch, bị  dịch chuyển không còn nằm đúng vị trí lúc đầu.

Những biện pháp phục hồi lỗi không có tín hiệu trên Tivi:

  • Kiểm tra lại các phích cắm , nguồn của Tivi: kiểm tra lại một lần nữa và chắc chắn là nguồn của tivi đã được bật . Để chắc chắn mọi người hãy nhấn nút Menu của remote tivi để xem tivi đã được bật nguồn hay chưa. Khi đã bật nguồn mà tivi vẫn chưa có điện vào , thì mọi người nên kiểm tra lại ổ cắm , phích cắm điện có bị lỏng bị hư hay không.
  • Kiển tra các đầu vào khác với Tivi:

Mọi người có thể  kiểm tra tivi đã được kết nối với đầu DVD, hay game hay chưa.

  • Kiểm tra cáp HDMI:

Trên tivi LG , khi màn hình tivi xuất hiện dòng chữ No signal có nghĩa là cáp HDMI của tivi đang ở chế độ simplink, muốn tivi có thể bắt được tín hiệu bình thường mọi người phải tắt tính năng simplink.

  • Kiểm tra truyền hình cáp:

Rà sót lại các thiết bị nguồn và chắc chắn tivi đã được kết nối với các thiết bị . Trong trường hợp tivi nhà bạn sử dụng cáp componet, để  đảm bảo không xảy ra tình trạng lệch màu, màu không chuẩn  bạn phải cắm jack.

  • Kiểm tra vị trí của chảo và ăng ten:

Mọi người kiểm tra xem vị trí của ăng ten và chảo  lúc này có còn nằm ở chỗ lúc đầu lắp đặt không nếu không thì nên chỉnh lại cho đúng vị trí  trước đó.Trên đây là các lỗi thường gặp  cũng như các cách khắc phục khi tivi bị lỗi không có tín hiệu ,các bạn có thể xem để hiểu rõ hơn.

Ngoài ra , nếu bạn đã thử tất cả các cách kể trên mà tình trạng lỗi không tín hiệu của tivi chưa được cải thiện thì nhiều khả năng tivi nhà bạn đã bị hư các thiết bị bên trong như hư board điều khiển tivi . Thì cách tốt nhất lúc này là liên hệ với cửa hàng mà bạn đã mua tivi để được tư vấn và giải quyết đúng cách, cũng như tránh tình trạng tivi hư nặng hơn.Nếu hết thời gian bảo hành hãy liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Điện Máy – Điện Lạnh để được tư vấn sửa chữa tivi tại nhà với chi phí rẻ nhất.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện máy điện lạnh tại TPHCM , vui lòng liên hệ tại HOTLINE tại website : https://suachuadienmayxanh.com.vn/ địa chỉ cung cấp cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà uy tín giá rẻ nhất tại TPHCM

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *