Sửa Tivi Bị Đổi Tần Số Kênh – Mã Hóa Kênh

Thời gian trở lại đây một  số đông người sử dụng tivi , hay than phiền tivi bị mất nhiều kênh vì tần số bị đổi hoặc một số tivi lại thông báo là đã mã hóa kênh. Nếu chiếc tivi nhà bạn cũng nằm trong tình trạng  bị đổi tần số kênh, bị mã hóa kênh thì bạn không cần quá lo lắng về việc Sửa Tivi Bị Đổi Tần Số Kênh – Mã Hóa Kênh, quá khó chịu hãy cùng chúng tôi khắc phục lỗi hư này bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây

Tại sao tivi bị mã hóa kênh, bị đổi tần số?

Theo chủ trương phủ sóng khắp cả nước của DVB-T2 ,thì các kênh truyền hình thông thường bắt sóng  bằng ăng ten, các kênh truyền hình Analog dần dần sẽ bị ngắt hết và thay thế bằng các tín hiệu kênh kỹ thuật số 

Thông báo chính thức là từ ngày 15/6/2016 các kênh sau đã bị ngừng hoạt động.

  • Tại  thủ đô Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7.
  • Tại  Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Tiếp theo, từ ngày 15/8/2016, ngừng  toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh.

Đây  là lý do chính , khi bạn mở tivi vào các kênh trên sẽ  nhận được thông báo đã bị đổi tần số.

Cách để sửa tivi bị lỗi mã hóa kênh, bị đổi tần số

  • Lỗi này chỉ xảy ra khi tivi nhà bạn vẫn đang sử dụng ăng ten để thu sóng thông thường. Còn đối với các bạn mà tivi đã được trang bị  đầu thu kỹ thuật số hay đăng kí  sử dụng các gói dịch vụ truyền hình trả phí như truyền hình cáp (SCTV, VTV Cab,…), truyền hình vệ tinh (K+, An Viên,…), sử dụng  mạng  internet (My TV, FPT Play,…) thì việc cắt kênh không ảnh hưởng đến việc đón xem các chương trình yêu thích của bạn và các thành viên trong gia đình.

Trường hợp tivi vẫn thông báo bị  đổi tần số, bị mất kênh thì bạn hãy gọi ngay cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình mà mình đăng kí sử dụng để được hỗ trợ kịp thời.

  • Kiểm tra xem tivi nhà mình có phải là loại có tích hợp DVB- T2 hay không( dấu hiệu dễ nhận biết là tivi có dán nhãn DVB-T2 ) cách khác là bạn vào mục dò kênh  của tivi nhấn vào mục dò kênh kỹ thuật số Digital

Nếu là tivi tích hợp DVB –T2 thì bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho tivi và  tiến hành  dò kênh lại. Trong lúc thực hiện việc dò kênh bạn nên xoay ăng ten theo nhiều hướng để chọn được hướng bắt được sóng tốt nhất. Trường hợp ăng ten nhà bạn là loại quá cũ, đã qua nhiều năm sử dụng thì  cách tốt nhất là nên thay một chiếc ăng ten mới và chọn một vị trí lắp đặt thông thoáng , cao, không có vật cản xung quanh.

 Còn nếu là tivi không có tích hợp DVB-T2 thì có  2 giải pháp đưa ra cho bạn lựa chọn:

  • Thứ nhất là : mua đầu thu kỹ thuật số về kết nối với tivi
  • Thứ hai là:mua một chiếc tivi thệ hệ mới , hiện đại đã được tích hợp DVB- T2 ( hầu hết các dòng tivi từ 32 inch trở lên  được bán trên thị trường hiện nay đều có chế độ tích hợp sẳn đầu thu DVB-T2).

Khi bạn đã sử dụng tất cả các cách nêu trên nhưng chiếc tivi vẫn không sửa được lỗi bị đổi tần số kênh, bị mã hóa kênh. Thì có thể là do tivi  bị lỗi, bạn nên liên hệ Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Điện Máy – Điện Lạnh tại TPHCM để được cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà khu vực TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tivi nhà bạn bị lỗi bị đổi tần số kênh, bị mã hóa kênh . mong rằng thông qua bài viết này các bạn có cách xử lý thích hợp nhất khi tivi bị lỗi trên.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện máy điện lạnh tại TPHCM , vui lòng liên hệ tại HOTLINE tại website : https://suachuadienmayxanh.com.vn/ địa chỉ cung cấp cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà uy tín giá rẻ nhất tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.