Sửa Lỗi Tivi Không Dò Được Kênh Tại Nhà

Việc làm đầu tiên khi bạn mua tivi về nhà là tiến hành do kênh cho tivi . Tuy nhiên,  việc dò kênh cho tivi là một việc  không mấy dễ dàng đối  với một số người việc sửa lỗi tivi không dò được kênh rất cần có một số kiến thức để được hiện. Vì vậy hôm nay, mọi người hãy cùng chúng tôi tham khảo cách dò kênh sau đây .

Chọn đúng nguồn vào cho tivi:

Ngày xưa thì chiếc tivi chỉ xem được một số kênh  sẵn có nhưng với công nghệ ngày càng phát triển hiện nay. Những chiếc tivi được sản xuất kết nối được với các thiết bị hỗ trợ khác như : USB, máy tính, đầu đĩa…nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu giải trí của người dùng.

Khi tivi bật chế độ dò kênh trong Menu cài đặt thì chứng tỏ bạn đã chọn đúng nguồn vào đó là kênh tivi.Để dò kênh , tùy từng loại mà  bạn tiến hành bấm nút SOURCE, INPUT hoặc bấm nút có dấu mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông chọn nguồn vào thích hợp.

Ở bước này , phổ biến nhất là chọn TV, ngoài ra bạn có thể chọn DVB –T2, ATV, DTV… tương ứng với mỗi loại tivi khác nhau.

Để tivi nhà bạn bắt được tất cả các kênh phát sóng, bạn nên tiến hành dò từng kênh. Cụ thể,tivi nhà bạn sử dụng truyền hình cáp thì cũng dò bằng cáp, bạn nên vừa chọn dò kênh Analoge vừa chọn dò kênh Digital, vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C…

Mua tivi có DVB-T2 hoặc mua đầu kỹ thuật số:

Hiện nay, DVB-T2 đang từng bước phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước, chuyển dần các kênh analoge thành các kênh kỹ thuật số.

Một khi nhà bạn ở trong khu vực bị cắt kênh, mà tivi lại không có hổ trợ DVN-T2 , không đăng kí bất cứ một gói truyền hình mất phí nào như truyền hình cáp , truyền hình kỹ thuật số, internet… Thì tivi nhà bạn sẽ không dò được kênh nữa .

Để khắc phục lỗi này chỉ có cách là mua tivi có DVB-T2 hay là mua thêm đầu thu kỹ thuật số .

Vị trí địa lý và chất lượng ăng –ten nhà bạn cũng ảnh hưởng đến số kênh dò được:

Tivi nhà bạn sẽ thu sóng được ít kênh đặc biệt  là kênh DVB-T2 khi nhà bạn ở vùng nông thôn, vùng núi cao chất lượng phủ sóng thấp , hoặc ăng ten đang dùng quá cũ, kém chất lượng.

Vì vậy để tivi thu sóng được nhiều kênh, bạn phải có một ăng ten chất lương cao lựa chọn một tần số và hướng xoay phù hợp nhất . liên tục thay đổi hướng của ăng ten để tivi bắt sóng được nhiều kênh hơn.

Tiến hành do kênh bằng tay

Trên tất cả các dòng tivi hiện nay đều được thiết kế  có hai chế độ dò kênh 

  • Dò kênh tự động
  • Dò kênh bằng tayhay còn gọi là do kênh thủ công.

Đa số mọi người lựa chọn dò kênh tự động( nhanh, tiện lợi)Nhưng ở những vùng nông thôn sóng yếu thì việc do kênh tự động không có tính khả thi vì chỉ dò được một vài kênh.  Biện pháp tối ưu do trường hợp này là do kênh bằng tay( dò thủ công) sẽ do được nhiều và không bị sót kênh .

Thiết lập lại tivi, thử dò kênh lại và phục hồi cài đặt gốc

Giải pháp phổ biến và đơn giản nhất  để giúp chúng ta khắc phục lỗi  phát sinh trên tivi, đặt biệt đối với lỗi mất kênh là phục hồi cài đặt gốc và thiết lập lại cho  tivi.

Khi bạn đã thực hiện theo hết các cách kể trên mà tivi nhà bạn vẫn còn bị mất kênh, thì bước tiếp theo bạn hãy thiết lập  và dò lại kênh ngay từ đầu cho thiết bị( thực hiện cả cách  dò tự động và dò thủ công). Sau đó nếu tình hình vẫn không được cải thiện bạn nên gọi cho dịch vụ sửa tivi tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Điện Máy – Điện Lạnh tại TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện máy điện lạnh tại TPHCM , vui lòng liên hệ tại HOTLINE tại website : https://suachuadienmayxanh.com.vn/ địa chỉ cung cấp cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà uy tín giá rẻ nhất tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.