Vệ sinh máy giặt Aqua

Chúng ta nên vệ sinh máy giặt Aqua vì sao?

Máy giặt Aqua dù mỗi ngày đều được hoạt động cùng các chất tẩy rửa tuy nhiên chiếc máy giặt của chúng ta lại không sạch sẽ mà còn rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn chính vì thế việc vệ sinh máy giặt aqua thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ máy giặt và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Khái niệm về chế độ vệ sinh máy giặt Aqua

Chế độ vệ sinh máy giặt Aqua chính là chương trình được cài đặt trong một số dòng máy giặt Aqua hiện nay. Công dụng của tính năng này chính là sẽ giúp máy giặt được vệ sinh sạch sẽ lồng giặt. Việc sử dụng chức năng này thường xuyên sẽ giúp cho lồng giặt của chúng ta luôn sạch sẽ, loại bỏ được những bụi bẩn, nấm mốc.

Một mẹo nhỏ dành cho chúng ta đối với những chiếc máy giặt không có tính năng vệ sinh máy giặt tự động thì ta có thể sử dụng chức năng giặt ngâm của máy giặt Aqua với mức nước cao nhất để vệ sinh máy giặt.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Aqua

* Mở nguồn – Chọn nút Tub Clean – Bấm nút khởi động

Cuối cùng để máy thực hiện chức năng vệ sinh máy giặt. Lưu ý sau khi máy giặt vận hành xong chúng nên mở nắp máy ra để làm cho máy thoáng mát, tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Vệ sinh máy giặt Aqua thủ công

Ngoài việc sử dụng chức năng vệ sinh tự động của máy giặt hoặc chức năng giặt mức nước cao nhất để vệ sinh chúng ta còn có thể vệ sinh máy giặt bằng một vài cách thủ công sau:

* Dùng banking soda và chanh để vệ sinh máy giặt Aqua

Trộn đều banking soda và nước cốt chanh khi thấy sủi bọt thì cho vào một lượng nước. Sử dụng cọ quét vào bên trong lồng máy giặt, ủ phần đã quét trong lồng máy khoảng 20 phút. Cuối cùng, sử dụng một chiếc cọ sạch quét đi những chất bụi bẩn bám trong lồng máy. Xả nước và chọn chế độ giặt bình thường để xả đi bụi bẩn còn xót lại.

* Dùng giấm trắng để vệ sinh máy giặt Aqua

Ngoài sử dụng banking soda và chanh chúng ta còn thể dùng nguyên liệu giấm trắng để vệ sinh lồng máy giặt. Dùng một lượng nước ấm đổ vào lồng máy giặt, tiếp đến cho một ít giấm trắng vào bên trong lồng máy. Bật chương trình vắt nhẹ của máy để trộn đều hỗn hợp nước và giấm. Chúng ta có thể cho thêm một ít banking soda vào bên trong lồng máy để hỗ trợ cho việc vệ sinh máy giặt sạch bóng hơn và cuối cùng sử dụng chế độ xả nước máy giặt bằng chương trình giặt thường để xả hết cặn bẩn.

Nếu việc vệ sinh máy giặt nhà bạn tốn quá nhiều thời gian hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và vệ sinh máy giặt giá rẻ chất lượng nhất.

Rate this post