Tủ Lạnh Không Lạnh

Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện tủ lạnh không tỏa ra nhiệt độ, không còn lạnh điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm cũng như sức khỏe cho gia đình chúng ta.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

 Phích cắm điện tủ lạnh bị lỏng

Nguyên nhân đầu tiên có thể là dây cắm điện tủ lạnh nhà chúng ta bị lỏng, đứt dây khiến cho không có nguồn điện cấp vào tủ lạnh nếu không phát hiện kịp thời còn phát sinh nhiều vấn đề khác như nguồn điện không ổn định, chập chờn, có thể gây ra cháy nổ khi để tình trạng này kéo dài lâu

Cách khắc phục:

Chúng ta nên tiến hành kiểm tra phích cắm điện tủ lạnh xem có bị lỏng hay đứt không. Nếu có thì chỉ cần cắm lại hoặc thay dây mới nếu phát hiện dây bị đứt nên thiết kế ổ cắm điện cao và khuất để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Viền cao su tủ lạnh bị hở

Một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh có thể là do viền cao su tủ lạnh bị hở, rách hoặc hỏng đã làm cho tủ lạnh không được đóng chặt.

Cách khắc phục:

Chỉ cần kiểm tra xem viền tủ lạnh có bỉ hở hay không bằng cách đơn giản sau đây: Sử dụng một tấm giấy trắng mỏng kẹp giữa cửa và thân tủ lạnh. Nếu tờ giấy được di chuyển dễ dàng nghĩa là viền cao su đã hỏng lúc này chỉ cần tiến hành thay viền cao su mới để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

 Bị hết gas tủ lạnh

Một trong những nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh không còn lạnh đó chính là ống dẫn gas tủ lạnh đã hết hay bị rò rỉ

Cách khắc phục:

Chúng ta nên liên lạc với bên bảo hành sửa chữa để tiến hành kiểm tra xem ống dẫn gas có bị rò rỉ hay không. Nếu mọi thứ bình thường và nguyên nhân do tủ lạnh sắp hết gas, bạn có thể tiến hành thay gas mới.

Nhiệt độ tủ lạnh điều chỉnh chưa đúng

Các dòng tủ lạnh hầu như đều có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ. Khi sử dụng chúng ta có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm chúng ta trữ. Nếu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh quá thấp để tiết kiệm điện năng tủ lạnh sẽ không được làm lạnh tốt.

Cách khắc phục:

Căn cứ vào số lượng thực phẩm mà chúng ta trữ để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Nếu tủ lạnh của bạn đang trong tình trạng tủ lạnh không lạnh nhưng không thể khắc phục bằng những cách trên hãy liên hệ về dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tử điện lạnh tận nhà nhanh chóng với chi phí rẻ nhất tại TPHCM.

5/5 - (1 bình chọn)