Sự Khác Biệt giữa Tivi Plasma – LCD Và LED

Tivi Plasma – Tivi LED Và Tivi LCD

Plasma vs LCD là một chủ đề phổ biến trong thế giới TV HD. Cả hai công nghệ thoạt nhìn có thể giống nhau, nhưng chúng rất khác nhau về cách thức hoạt động. Ngày nay, bạn có thể nghe thấy TV LCD được gọi là TV LED, nhưng nó thực sự là cùng một công nghệ với đèn nền LED, thay vì đèn nền huỳnh quang truyền thống.Sau đây Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy – Điện Lạnh sẽ chia sẽ chi tiết sự khác biệt giữa 3 dòng tivi này.

Góc nhìn

Tivi Plasma được tạo thành từ các điểm ảnh, và mỗi điểm ảnh chứa phốt pho sống, đỏ, xanh lục và xanh lam. Mỗi pixel là ánh sáng riêng lẻ được điều khiển bằng điện tích. Điều này cung cấp cho plasma đặc tính xem góc tắt độc nhất của nó, nơi hình ảnh vẫn giữ được độ sáng trong độ tương phản cho đến khi bạn ở quá xa sang một bên mà bạn không thể nhìn thấy hình ảnh nữa. Với màn hình LCD, ánh sáng từ TV được tạo ra bởi đèn nền huỳnh quang hoặc LED. Các pixel trên màn hình bao gồm các tinh thể xoắn tạo ra hình ảnh bằng cách chặn ánh sáng nền.

Độ Tương phản

TV plasma cung cấp ánh sáng trên mỗi pixel nên theo truyền thống, chúng hoạt động tốt hơn ở cả mức độ màu đen và độ tương phản, điều này cũng dẫn đến cải thiện hiệu suất màu sắc. Tuy nhiên, những chiếc TV LCD chất lượng hàng đầu gần đây với tấm nền cải tiến có thể điều chỉnh đèn nền để tạo ra sự khác biệt có thể so sánh được. Người chiến thắng trong cuộc thi cung cấp độ tương phản màu đen tốt nhất tùy thuộc vào từng kiểu TV nổi bật là các dòng tivi Samsung.

Độ chính xác màu

Độ chính xác của màu sắc trong quá trình hiển thị về mặt lịch sử đã nhất quán hơn trong TV plasma. Điều này vẫn đúng cho đến ngày nay. Các nhà sản xuất LCD đã cải tiến màu sắc để chúng trung thực và chính xác hơn. TV LCD mang lại hiệu suất vượt trội ở các vùng có độ sáng và độ trắng cao nhất. Đèn nền LED có thể cung cấp hình ảnh rất sáng và đặc biệt tốt cho các phòng có ánh sáng rực rỡ, ngoại trừ các vấn đề về góc nhìn bên cạnh.

Cảnh chuyển động nhanh

Với các cảnh hành động chuyển động nhanh, màn hình LCD có thể tụt hậu so với công nghệ plasma do phản ứng tốc độ đối với các tinh thể xoắn. Các nhà sản xuất LCD đã thực hiện các bước để khắc phục vấn đề này với tốc độ làm tươi cao hơn và thời gian phản hồi thấp hơn. Nhưng plasma cao cấp có thể vượt trội hơn cho tác dụng nhanh. Trong lĩnh vực này, chất lượng của bộ xử lý video của TV có thể quan trọng hơn so với việc TV là LCD hay plasma.

Năng lượng Tiêu Thụ

TV LCD thường giành chiến thắng khá dễ dàng với điều khiển đèn nền tự động và đèn nền LED. Ngay cả những màn hình LCD lớn cũng có thể sử dụng rất ít năng lượng, đặc biệt là khi so sánh với mức tiêu thụ điện năng của tivi plasma lớn. Tuy nhiên, bạn đang xem xét khoản tiết kiệm mỗi tháng cho một TV LCD có đèn nền LED lớn. Cài đặt chế độ hình ảnh trong cài đặt mức độ tương phản thực sự có thể xác định nhiều hơn về lượng năng lượng bạn sử dụng so với công nghệ được sử dụng. Cài đặt độ tương phản thấp hơn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn.

Độ bền

Các nhà sản xuất của cả hai công nghệ yêu cầu 100.000 giờ. Tất nhiên điều này là với cài đặt hình ảnh rất thận trọng. Nhưng bất kể, thậm chí một nửa con số này tương đương với khoảng 28 năm sử dụng năm giờ một ngày.Từ quan điểm giá trị, plasma đã dẫn đầu trong vài năm qua, nhưng với giá thấp hơn trong một sự so sánh về kích thước và chất lượng tương đương.

Sau khi đọc bài viết này bạn đã hiểu sự khác biệt giữa tivi Plasma LCD và LED là gì chưa ? với sự phát triển của công nghệ ngày nay nhu cầu sử dụng các dòng tivi có độ nét cao và tiết kiệm năng lượng sẽ là xu thế trong tương lai hiện nay đã cho ra đời các dòng tivi có màn hình OLED – QLED – 3D -4K -8K ..vv Và trong thời gian không xa tới có rất nhiều công nghiệp tiên tiến ra đời do đó kèm chi phí sẽ cao hơn nếu bạn có đủ kinh phí để sở hữu nó.

Nếu bạn đang ở TPHCM, có bất kì dòng tivi nào đang gặp sự cố hãy nhanh chóng liên hệ về HOTLINE Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy – Điện Lạnh Để được hỗ trợ dịch vụ sửa tivi tại nhà giá rẻ nhất hiện nay mà không cần phải mang vác tivi đi đâu xa.

5/5 - (2 bình chọn)