Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà

Tại sao chúng ta cần phải vệ sinh máy giặt?

Ngày nay máy giặt là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực của mỗi gia đình. Chiếc máy giặt giúp cho chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo. Tuy nhiên máy giặt lại không thể tự dọn dẹp vệ sinh cho chính nó và chúng ta những người tiêu dùng thông minh sẽ giúp nó vệ sinh. Việc vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho máy giặt tăng cao tuổi thọ, tránh hư hỏng phát sinh còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình của chúng ta.

Những dụng cụ và nguyên liệu cần để hỗ trợ vệ sinh máy giặt

Để có thể vệ sinh chiếc máy giặt tại nhà chúng ta trước hết nên chuẩn bị một vài thứ sau đây:

* Các chất tẩy rửa (xà phòng, viên tẩy, nước rửa chén,…)

* Chổi, cọ quét. Bọt biển miếng, bàn chải đánh răng, giẻ lau.

* Banking soda, chanh

* Tua vít

* Máy bơm áp lực (nếu có)

Hướng dẫn cách vệ sinh những bộ phận của máy giặt

Để quá trình vệ sinh máy giặt diễn ra suôn sẻ và không bị lộn xộn. Người dùng nên vệ sinh từng bộ phận một để dễ dàng vệ sinh.

* Bên ngoài máy giặt

Tại bộ phận ngoài của máy giặt chúng nên dùng một ít dung dịch tẩy rửa đổ vào giẻ lau và lau nhẹ lên mặt ngoài của máy. Lưu ý, chỉ lau nhẹ nhàng bề mặt ngoài của máy giặt để không gây trầy xước máy. Sử dụng bàn chải đánh răng để quét nhẹ những bụi bẩn ở các góc cạnh máy giặt.

* Bên trong lồng máy giặt

Ngoài việc vệ sinh bên ngoài vỏ máy giặt thì vệ sinh bên trong lồng máy giặt electrolux cũng là một trong những bộ phận quan trọng. Lồng máy giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước là bộ phận ẩm ướt chính vì thế vi khuẩn dễ tích tụ và phát triển. Chúng ta nếu không dùng đến máy giặt nên thường xuyên để máy giặt trong trạng thái mở cửa để máy giặt có thể thông thoáng hơn.

Chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp giấm ăn, chanh và một ít nước nóng để lau chùi bên trong lồng máy giặt sau đó bật chế độ giặt thông thường để xả đi hết những bụi bẩn, nấm mốc ra ngoài. Việc này có thể thực hiện 2-3l/tuần để giúp cho máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ và loại bỏ được việc cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ.

*Lưới lọc của van cấp nước

Đầu tiên chúng ta cần khóa nguồn nước vào máy trước khi tiến hành vệ sinh lưới lọc van cấp nước. Kế tiếp mở đầu ống dẫn nước với cấp nước sử dụng kìm đầu nhọn và từ chỗ van cấp nước cẩn thận gắp lưới lọc ra. Sau đó dùng bàn chải và cọ rửa cặn bẩn bám trên lưới. Cuối cùng khi đã vệ sinh sạch sẽ lưới lọc thì tiến hành lắp lại vào vị trí ban đầu. Lưu ý, chúng ta cần vệ sinh lưới lọc cẩn thận, nhẹ nhàng tránh làm lưới lọc bị rách lỗ, tuyệt đối không được vứt lưới lọc vì sẽ làm hỏng van cấp nước.

* Bộ phận khoang chứa bột giặt, nước xả

Cẩn thận kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả ra. Tiến hành rửa sơ bằng nước lạnh. Sau đó ngâm một đêm ngăn chứa với nước tẩy rửa. Và cuối cùng dùng nước nóng rửa sạch lại ngăn chứa rồi lắp lại ngăn chứa vào đúng vị trí cũ.

* Ống xả nước

Ống xả nước máy giặt electrolux là bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên. Khi tiến hành vệ sinh chúng ta cần lau sạch phần khớp nối giữa ống xả và máy. Trong quá trình lau chùi phát hiện bám bụi bẩn thì lau sạch sẽ lại. Nếu thấy ống xả nước đã cũ thì thay chúng ta nên thay thế bằng một ống xả mới.

* Cửa mát giặt

Chúng ta dùng một chiếc khăn có dung dịch tẩy rửa và mở cửa máy giặt ra tiến hành lau chùi sạch các bề mặt của cửa máy. Tại phần gioăng cao su của máy chúng ta nên vệ sinh kỹ lưỡng vì đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất của bộ phận này.

Nếu máy giặt của bạn cần dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà hãy liên hệ về Trung Tâm Sữa Chữa Điện Máy Xanh giúp hỗ trợ các dịch vụ vệ sinh máy giặtsửa máy giặt tại nhà hết sức tiện lợi với chi phí rẻ nhất tại TPHCM.

5/5 - (1 bình chọn)