Tủ lạnh bị hôi

Việc tủ lạnh có mùi hôi hay mùi khó chịu thường là do chúng ta ít vệ sinh hoặc ngắt điện tủ lạnh lâu không sử dụng. Nếu phát hiện tủ lạnh có mùi hồi mà chúng ta không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến những thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh.

NỘI DỤNG

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi

* Tủ lạnh ít được vệ sinh

Tủ lanh chính là một trong những công cụ quan trọng hỗ trợ cho gia đình hiện này, Tủ lạnh chính là nơi tốt nhất để bảo quản các loại thực phẩm,… Tuy nhiên chúng ta lại không chú ý đến việc bảo quản thực phẩm mà nghĩa rằng thức ăn bỏ vào tủ lạnh sẽ an toàn tuyệt đối không có vi khuẩn. Nếu chúng ta không vệ sinh tủ lạnh định kỳ thì sẽ tạo cơ hội cho việc phát triển sinh sôi vi khuẩn ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe của chúng ta.

*  Tủ lạnh không lạnh hoặc làm lạnh kém

Nhiệt độ trong tủ lạnh nếu làm lạnh không đạt được yêu cầu sẽ dẫn đến việc thực phẩm bảo quản chất lượng kém. Gây nên việc tủ lạnh sẽ xuất hiện mùi hôi hoặc bị hỏng nếu không được xử lý kịp thời.

* Gioăng cao su cửa bị rách, hở

Nếu gioăng cao su bị hở hoặc rách sẽ khiến cho tủ lạnh không được đóng khít làm cho hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài nhiệt độ tủ lạnh sẽ tăng lên thức ăn sẽ hư hỏng và bóc mùi hôi.

* Thực phẩm trong tủ lạnh bị quá tải

Nếu chúng ta trữ lượng thực phẩm quá nhiều sẽ khiến cho hơi lạnh không được lưu thông làm cho thức ăn bị hỏng và sinh ra mùi tủ lạnh. Ngoài ra thức ăn quá tải sẽ che kín lỗ thông gió của quạt khiến cho khí không lưu thông được.

Một số cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị hôi

* Dùng chanh

Chúng ta có thể cắt chanh ra thành từng lát và đặt vào ngăn tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ giúp hút hết mùi trong tủ lạnh.

* Dùng vỏ cam, bưởi, quýt

Trong vỏ cam, quýt, bưởi có chứa tinh dầu thơm tự nhiên chúng ta có thể sử dụng các loại vỏ này rửa sạch và phơi khô. Đặt vào các góc trong tủ lạnh. Khoảng 2 – 3 ngày mùi hôi sẽ được hút hết. Chúng ta có thể dùng cách này để khử mùi hôi trong tủ lạnh thường xuyên.

* Dùng trà

Chúng ta có thể dùng một ít trà thơm cho vào một túi nhỏ trong tủ lạnh. Tinh chất có trong trà sẽ hút hết mùi hôi trong tủ

* Dùng bã cà phê

Ngoài trà chúng ta có thể sử dụng bã cà phê cho vào một túi nhỏ để giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh. Một túi nhỏ bã cà phê có thể sử dụng khoảng hơn 3 tuần.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng tủ lạnh bị hôi mà không thể tự sửa chữa được nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà từ Trung Tâm Sửa Chữa Điện Máy Xanh hỗ trợ tận nhà cung cấp các dịch vụ và giải quyết sửa chữa giá rẻ chất lượng nhất

5/5 - (1 bình chọn)