SỬA BẾP GA BỊ MUỘI ĐEN TẠI TPHCM

Bếp ga bị muội đen làm cho bếp của bạn vô cùng mất thẩm mỹ làm cho hiệu suất nấu nướng cũng giảm đi? Bạn đang tìm kiếm nguyên nhân khắc phục tình trạng đó? Hãy cùng tôi trung tâm Sửa Bếp Ga Bị Muội Đen Tại TPHCM sẽ trình bày cách để khắc phục bếp ga khi nấu bị muội đen nhé.Để khắc phục tình trạng muội đen của bếp ta cần biết đến nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Và bạn hãy đến với trung tâm sửa bếp công nghiệp tại TPHCM để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

NGUYÊN NHÂN BẾP GA BỊ MUỘI ĐEN

Gió bị lệch

  • Có một điều ta không biết lá gió của bếp ga bị lệch sẽ là cho ngọn lửa cháy bị thiếu không khí và sẽ làm lửa bị đỏ, làm đen đáy nồi. Và để khắc phục nguyên nhân này bạn chỉ cần chỉnh lại cần chỉnh gió của bếp ga là được

Bếp nghẹt khe thoát lửa

  • Khi nấu nướng chúng ta sẽ làm cho dầu mỡ, bụi bẩn, và thức ăn có thể dính vào đồng thời làm nghẹt khe thoát lửa (Lỗ phun ga) của dầu đốt và khiến ngọn lửa khi cháy sẽ có lẫn nhiều những tạp chất và làm đen đáy nồi.
  • Cách khắc phục đối với nguyên nhân này là bạn chỉ cần tháo đầu đốt ra, sử dụng kim nhọm và bàn vệ sinh làm sạch khe thoát lửa. Nhưng nhớ là sau khi chùi vệ sinh đầu đốt xong chúng ta nên chờ các bộ phận của bếp gas đã khô hẳn rồi mới nên lắp ráp đầu đốt vào đúng vị trí của nó. Sau đó chúng ta thực hiện kiểm tra bằng cách đánh lửa liên tục để xem rằng đã khắc phục được tình trạng bếp gas đỏ lửa làm đen nồi hay chưa nhé.

Nguyên nhân hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt, kiềng bếp làm bếp xuất hiện muội đen

  • Đối với nguyên nhân này thường dành cho bếp của những trường hợp nhà bạn hoặc hàng xóm cạnh bạn vừa mới sơn sửa nhà quét vôi. Hơi sơn cũng có thể làm cho bếp ga bị đỏ lửa, làm đen cháy nồi khi nấu nướng.
  • Để giải quyết khắc phục nguyên nhân này bạn cần phải chờ cho hơi sơn bay hết đi. Sau đó cần thực hiện vệ sạch sẽ bếp ga, làm thông gió gian bếp thì chắc chắn tình trạng bếp ga làm đen nồi sẽ biến mất và không còn nữa.

Nguyên nhân không làm vệ sinh nồi trước khi sử dụng

  • Khi chúng ta dùng nồi nấu có thức ăn dư thừa dính nơi đáy, một khi đắt lên bếp ga để sử dụng như vậy sẽ tiếp tục bị đốt cháy và hậu quả là làm xuất hiện các lớp cặn màu đen bên ở bên dưới đáy nồi, điều này sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh bếp của bạn. Chính vì thế để sửa bếp khi bị muội đen ở nguyên nhân này là khi nấu nướng chúng ta nên cần phải kiểm tra kĩ lưỡng và vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa vào sửa dụng

Bếp ga bị muội đen do bình ga sắp hết

  • Một trong những nguyên nhân khá là phổ biến có thể nghĩ ngay đến khi bếp ga có lử đó và làm đen đáy nồi là do bình ga của bạn đã sắp hết rồi. Đây là một việc rất bình thường và việc khắc phục vô cùng đơn giản là hãy thay một bình ga mới là xong hết nha. Đảm bảo tình trạng bếp ga bị muội đen sẽ chấm dứt

Có dị vật trong ống dẫn ga

  • Nếu bạn đã thử hết tất cả cách trên nhưng bếp vẫn còn bị muội đen thì có một khả năng nguyên nhân là có dị vật trong ống điều dẫn ga. Với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ ra sửa chữa hay bảo hành bếp gas đến kiểm tra nhé. Đừng nên tự ý sửa chữa vì việc này có thể khiến cho bạn gặp phải nhiều sự cố vấn đề nghiêm trọng hơn, khó khắc phục được hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sửa bếp ga của bạn khi bị muội đen mong là nó sẽ giúp ích cho bạn. Để không làm mất thời gian thì bạn nên đến ngay trung tâm chúng tôi hoặc bạn có thể truy cập vào wedsite:https://suachuadienmayxanh.com.vn/ để được hướng dẫn chi tiết và hổ trợ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *