Sửa Tivi Bị Mất Tiếng Tại Nhà

Sửa tivi bị mất tiếng là lỗi thường gặp của tivi hiện nay với nhiều nguyên nhân như lỗi chỉnh từ Remote hay các hư hỏng bên trong board mạch của tivi, giải quyết lỗi tivi bị mất tiếng là nhu cầu cấp bách để bạn không thể bỏ lỡ các chương trình yêu thích của mình.Tivi đang sử dụng bình thường tự nhiên một ngày chỉ có hình mà mất tiếng. Rất có thể trong quá trình sử dụng remote  bạn đã vô tình bấm nhầm nút tắt tiếng hoặc chất lượng tín hiệu  đầu vào không tốt.Bạn hãy tìm hiểu nội dung dưới đây để biết cách bật tiếng trở lại cho tivi .

Kiểm tra phím tắt tiếng( Mute), tắt tivi và khởi động lại:

Do vô tình hay do các bé nhỏ bấm nhầm nút tắt tiếng(Mute) nút có hình cái loa có dấu gạch. Làm mất tiếng, âm thanh màn hình chỉ trình chiếu hình ảnh. Trường hợp này xử lí rất đơn giản chỉ cần nhấn lại vào nút Mute hoặc nút tăng âm lượng của tivi lên là được.

Còn nếu tivi nhà bạn bị tụt điện áp mạnh xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Để xử lý sự cố này bạn chỉ cần tắt tivi  rồi bật lại thì sẽ có tiếng lại như bình thường.

Kiểm tra xem truyền hình bị mất tiếng, dò lại đài, kiểm tra kết nối.

Nếu khi xem truyền hình cáp mà tivi bị mất tiếng thì việc bạn nên làm trước tiên là bấm chuyển sang các kênh khác để xem thử chỉ bị mất tiếng một kênh hay nhiều kênh trên tivi.

Nếu chỉ mất tiếng một kênh duy nhất thì bạn nên tiến hành dò lại tần số cho kênh đó.

 • Còn nếu tivi nhà bạn bị mất tiếng tất cả các kênh thì nên kiểm tra lại:
 • Nếu bạn sử dụng đầu kỹ thuật số thì nhấn nút Mute trên remote
 • Kiểm tra dây cáp kết nối từ đầu thu đến tivi,  gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp mà nhà bạn sử dụng để họ thay dây  nếu dây cáp ấy bị rỉ sét , bị đứt , bị mục. Còn nếu chỉ lỏng đầu nối thì bạn có thể gắn chặt lại.
 • Dò lại đài. Sau khi khi dò lại đài mà vẫn không hết tình trạng mất tiếng thì cần kiểm tra lại, khi tivi kết nối với các thiết bị khác có bị tình trạng này không.

Kiểm tra xem youtube hoặc video trên USB , đầu thu DVD  có bị mất tiếng hay không ?

Việc bạn cần làm lúc này là  mở tivi xem các video qua  USD, qua mạng internet hoặc DVD có âm thanh bình thường thì chắc chắn lỗi này không phải do tivi mà là do đường truyền tín hiệu kém hoặc bị sự cố đường dây cáp. Cách tốt nhất lúc náy là liện hệ cho các nhà cung cấp mạng để có người xuống nhà bạn để kiểm tra các tín hiệu.

 • Chú ý:

Đặt biệt nếu nhà bạn sử dụng truyền hình an viên AVG mà gặp sự cố mất tiếng thì lí do chính là do phần của đầu thu đang sử dụng quá cũ, lúc này bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm củ đầu thu bằng cách nhấn liên tục 3 lần nút i trên remote điều khiển của đầu thu An Viên. Bạn phải gọi ngay cho AVG để tiến hành nâng cấp qua sóng nếu phần mềm chưa ở phiên bản mới nhất.

Còn trường hợp phần mềm của đầu thu là phiên bản hót nhất, thì cũng gọi cho AVG đến để kiểm tra hoặc thiết lập cấu hình mặc định của Set top box.

 Còn khi xem video qua USB , mạng internet vẫn bị mất tiếng thì trường hợp này là do tivi bị lỗi hư. Cần đem tivi đi sửa chữa liền.

 • Bảng tham khảo chính sách bảo hành và hotline hỗ trợ các hãng tivi phổ biến.
 • Nếu xem video qua DVD vẫn xảy ra tình trạng mất tiếng thí có thể kiểm tra thêm các chi tiết sau:
 • ấn nút Mute trên remote đầu DVD thử có phải mất tiếng do người dùng bật phím tắt tiếng
 • thay đĩa DVD khác tránh trường hợp đĩa đang dùng kém chất lượng
 • gắn lại dây kết nối nếu bị lỏng, kiểm tra lại đảm bảo các kết nối AV, HDMI đều đúng vị trí gắn.
 • Nếu tivi đang kết nối HDMI, kiểm tra cổng HDMI khi kết nối,  có thể cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI còn lại để xem tình trạng  mất tiếng có còn xảy ra nữa không?

Kết luận

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn sửa tivi bị mất tiếng nhưng không cải thiện được, chắc chắn tivi của bạn đã bị sự cố bên trong board mạch, việc cần làm là bạn nên gọi thợ sửa tivi từ Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Điện Máy – Điện Lạnh để được hỗ trợ sửa tivi tại nhà tại khu vực TPHCM sẽ khắc phục mọi vấn để mà tivi bạn đang gặp phải,Trung Tâm chuyên sửa tivi bị mất tiếng các dòng như sau :

Sửa tivi samsung bị mất tiếng

Sửa tivi Sony bị mất tiếng

Sửa tivi Toshiba bị mất tiếng

Sửa tivi LG bị mất tiếng

Sửa tivi TCL bị mất tiếng

Sửa tivi PANASONIC bị mất tiếng

Sửa tivi ASANZO bị mất tiếng

Sửa tivi SHARP bị mất tiếng

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SỬA TIVI TẠI NHÀ CÁC QUẬN HUYỆN TPHCM !

Sửa Tivi Quận 1Sửa Tivi Quận 2
Sửa Tivi Quận 3Sửa Tivi Quận 4
Sửa Tivi Quận 5Sửa Tivi Quận 6
Sửa Tivi Quận 7Sửa Tivi Quận 8
Sửa Tivi Quận 9Sửa Tivi Quận 10
Sửa Tivi Quận 11Sửa Tivi Quận 12
Sửa Tivi Quận Bình ThạnhSửa Tivi Quận Phú Nhuận
Sửa Tivi Quận Gò VấpSửa Tivi Quận Thủ Đức
Sửa Tivi Quận Tân BìnhSửa Tivi Quận Bình Tân
Sửa Tivi Quận Tân PhúSửa Tivi Tại Nhà Bè
Sửa Tivi Tại Bình ChánhSửa Tivi Tại Hóc Môn
Sửa Tivi Tại Củ Chi

TRuy cập website : http://suachuadienmayxanh.com.vn/ địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện máy điện lạnh giá rẻ uy tín hàng đầu tại TPHCM !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *